Bản in CTP ( còn hàng )

Posted by at 25 August, at 04 : 27 AM Print

Bản in CTP ( còn hàng )

CÔNG TY CP XNK THƯƠNG MẠI TDK

Công ty xnk TDK còn nhập khẩu và cung cấp bản in công nghệ mới CTP

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đã xuất hiện nhiều loại bản in công nghệ mới – Bản in CTP. Trong nước cũng có nhà sản xuất ra loại sản phâm này nhưng chưa đáp ứng được yêu cầu về nhiều mặt bởi nhiều yếu tố tạo thành sản phẩm. Công ty XNK TDK là một trong những doanh nghiệp phân phối hàng đầu về tính chuyên nghiệp, dịch vụ, giá cả và đặc biệt là chất lượng bản.

Bản in dùng trong công nghệ CTP Hiện nay trên thế giới và ở Việt nam đang sử dụng công nghệ chế bản in mới gọi là công nghệ CTP ( Computer To Plate – Từ máy tính đến bản in ). Đây là công nghệ thay thế công nghệ cũ CTF

( Computer To Film – từ máy tính đến phim)

 

 

Công nghệ CTP là công nghệ ghi hình ảnh trực tiếp lên bản in bằng thiết bị  ghi hình (Plateserter). Trong công nghệ CTP chùm tia laser chiếu trực tiếp lên lớp nhạy sáng hoặc nhiệt được phủ sẵn trên bề mặt bản, tại chỗ bị chiếu tia laser sẽ gây ra sự biến đổi tính chất hóa/lý học của chất nhậy sáng/nhiệt làm cho nó có tính chất khác với vùng không bị tia laser chiếu tới và chất này có thể tách hoặc không tách khỏi bề mặt bản khi hiện hình. Mỗi một loại màng nhậy sáng/nhiệt khác nhau sẽ có sự biến đổi khác nhau khi bị chùm laser chiếu lên do đó cơ chế tách khỏi bề mặt bản cũng khác nhau. Trong công nghệ CTP người ta chia theo hai lọai: Loại dùng laser trong vùng ánh sáng mắt người nhìn thấy được ( λ=400 – 760 nm) (laser khả kiến) và loại dùng laser trong vùng hồng ngoại (λ=800 – 1100 nm) và thường gọi laser nhiệt. Một số cơ chế chủ yếu xẩy ra khi ghi hình:

 

“Công nghệ CTP (computer-to-plate) là công nghệ tạo hình bản kẽm trựctiếp từ máy tính lên bản kẽm bằng laser, mà không thông qua công đoạnchụp phim lên bản kẽm truyền thống.

Ưu điểm của công nghệ này là:

- Độ phân giải rất cao, có thể đạt trên 2540 dpi, tùy vào thiết bịghi bản. In ra những hình ảnh độ nét cao

- Thời gian tạo 1 bản kẽm rất nhanh, khoảng 2-3 phút / bản kẽm, tùyvào thiết bị ghi bản.

- Giải quyết các vấn đề về môi trường: có các thế hệ bản kẽm rửabằng hóa chất, bằng nước hoặc không cần rửa.

Có 2 công nghệ CTP: violet CTP và Thermal CTP. Hiện nay, công nghệThermal CTP là chủ yếu do có nhiều ưu điểm hơn Violet.

Ở mức độ chế bản thì có thể tham khảo tài liệu Handbook of Print Media– Technologies and Production Methods, Heidelberg, Springer, 2001, chương 4. Tuy nhiên, tài liệu này chỉ giới thiệu cơ bản về công nghệ CTP thôi. Công nghệ CTP là công nghệ rất mới và phát triển rất nhanhtrong thời gian gần đây do đó chưa có tài liệu nào bao quát hết cũngnhư cập nhật các công nghệ mới nhất. Do đó cần phải tìm hiểu thêm thông qua Internet.

 

- Tia laser gây ra phản ứng hóa học làm phá hủy cấu  trúc hóa học của chất tạo màng polymer làm nó tan trong dung dịch hiện
- Tia laser gây ra nhiệt độ cao làm phá vỡ cấu trúc của lớp bảo vệ màng phủ trên bề mặt bản làm cho dung dịch hiện hòa tan màng polymer
- Tia laser gây ra phản ứng hóa học  kết lưới màng photopolymer làm nó cứng lại và không tan trong dung dịch hiện
Mỗi một màng nhậy sáng/nhiệt có một loại chất hiện phù hợp, chất hiện này chỉ dùng cho một loại bản đó.
Hiện nay trên thế giới có rất nhiều h•ng sản xuất và cung cấp bản dùng trong công nghệ CTP, các lọai bản này được chia thành bốn nhóm: loại dùng hợp chất halogen bạc; loại dùng hợp chất polymer; loại dùng hợp chất photopolymer và lọai dùng hợp chất diazo. Việt nam hiện nay sử dụng phổ biến lọai bản dùng hợp chất polymer nhậy sáng trong vùng hồng ngoại và thường gọi là bản nhiệt (Thermal plate). Các loại bản nhiệt dùng phổ biến hiện nay: Fuji; Kodak; Lastra; Hosell; Orchid; KTP; Xingrahics…Mỗi loại bản này đều có loại dung dịch hiện kèm theo nhưng các loại dung dịch này có giá thành rất cao chiếm từ 10 – 15% thậm trí có loại chiếm đến 25% giá thành của bản (thông thường có giá từ 0,20 – 0,30  USD/m2). Ngoài ra việc nhập hóa chất đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp, khi nhập thường phải nhập số lượng lớn gây đọng vốn và kho chứa

 

Công ty XNK TDK hiện đang cung cấp các loại bản in CTP xuất xứ Trung Quốc, đáp ứng hoàn toàn về chất lượng sản phẩm và giá thành sản phẩm,  Chúng tôi nhập về các loại kích cỡ của bản in. Được các công ty nhà máy đánh giá tốt và tin tưởng sử dụng.

Mọi chi tiết xin liên hệ công ty XNK thương mại TDK

Điện thoại: 0966.29.55.96

Email: hcm.tdk.express@gmail.com

website: congtyxnk.com

Dịch vụ chuyển tiền Sản Phẩm

Related Posts

Post Your Comment

TDK EXPRESS

Hà Nội
Add: 1/165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy Mobie: 01674538359
Email: tdkintra@gmail.com

Hồ Chí Minh
Add: 16 Nguyễn Văn Lượng, P.6, Gò Vấp Mobie: 0966295596
Email: hcm.tdk.express@gmail.com
-------------------------------------------------------- Copyright © TDK
Đơn vị chủ quản: TDK Group

DICH VU TONG HOP

DICH VU TONG HOP 24H

Share
be a pal and share this would ya?
Bản in CTP ( còn hàng )