Các phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng phổ biến

Posted by at 9 July, at 08 : 30 AM Print

Các phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng phổ biến

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng ở nữ giới, cũng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Vì thế, việc thăm khám và tầm soát ung thư buồng trứng là điều rất cần thiết để giúp phát hiện sớm bệnh có cơ hội điều trị.

Tầm soát ung thư buồng trứng là gì?

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư ở đường sinh dục thường gặp ở nữ giới. Bệnh này có mức độ nguy hiểm lớn trong các bệnh ác tính, có thể phát sinh ở bất kỳ lứa tuổi nào. Ung thư buồng trứng là căn bệnh có một khối u ác tính hoặc 2 khối u ác tính đè nén lên khu vực buồng trứng, ung thư buồng trứng có 2 loại:

+ Ung thư biểu mô buồng trứng: Là loại bệnh thường gặp nhất trong số người mắc ung thư buồng trứng

+ Ung thư ngoài biểu mô

Ung thư buồng trứng là căn bệnh rất nguy hiểm vì thế việc tầm soát ung thư buồng trứng là điều cần thiết và nên làm. Tầm soát ung thư buồng trứng là phương pháp y học giúp chẩn đoán sớm ung thư buồng trứng.

Các phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng phổ biến 1

Ung thư buồng trứng là một trong những bệnh ung thư ở đường sinh dục

Xem thêm khám tầm soát ung thư vú tại đây: https://pacifichealthcare.vn/goi-tam-soat-ung-thu-vu.html

Tầm soát ung thư buồng trứng được thực hiện cho những phụ nữ chưa có triệu chứng bệnh, phương pháp này giúp phát hiện sớm bệnh ung thư buồng trứng. Phụ nữ ở độ tuổi trên 55 tuổi có khả năng mắc bệnh rất cao nên việc thực hiện tầm soát ung thư buồng trứng là rất cần thiết

Các phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng

Tầm soát ung thư buồng trứng có các phương pháp phổ biến như sau:

+ Phương pháp siêu âm xét nghiệm vùng bụng: Để phòng tránh bệnh ung thư thì việc siêu âm định kỳ ở vùng chậu, vùng ổ bụng là điều cần thiết. Phương pháp này giúp phát hiện ra những dấu hiệu bất thường của cơ quan sinh dục, buồng trứng để xem có bị ung thư buồng trứng không. Trong quá trình siêu âm, nếu phát hiện ra điểm bất thường ở vùng bụng và chậu, có sự xuất hiện của các chất ung thư trong máu giúp đưa ra những chẩn đoán chính xác hơn về kết quả siêu âm để đưa ra quyết định có nên thực hiện tầm soát ung thư buồng trứng không.

Các phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng phổ biến 2

Các phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng

Xem thêm: Xét nghiệm máu tầm soát ung thư phổi

+ Phương pháp phết cổ tử cung – PAPs Mear: Phương pháp này có giá trị phát hiện 10 – 30% trong tổng số các trường hợp bị ung thư.

+ Một số phương pháp kiểm tra bệnh ung thư buồng trứng khác:

Ngoài các phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng kể trên, còn có một số phương pháp khác được sử dụng như: chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ MRI. Bên cạnh đó, chụp X quang là một trong những phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng được sử dụng nhiều để chẩn đoán liệu các vùng khác có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra, để chẩn đoán ung thư buồng trứng còn có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật thăm dò và sinh thiết.

Hiện nay, tầm soát ung thư buồng trứng là phương pháp đang được ứng dụng thành công tại đa khoa Pacific. Nếu bạn có nhu cầu thăm khám bệnh thì có thể hoàn toàn tin tưởng thực hiện thăm khám tại đa khoa Pacific để có được  kết quả tốt nhất.

 

Sức Khỏe

Related Posts

Post Your Comment

TDK EXPRESS

Hà Nội
Add: 1/165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy Mobie: 01674538359
Email: tdkintra@gmail.com

Hồ Chí Minh
Add: 16 Nguyễn Văn Lượng, P.6, Gò Vấp Mobie: 0966295596
Email: hcm.tdk.express@gmail.com
-------------------------------------------------------- Copyright © TDK
Đơn vị chủ quản: TDK Group

DICH VU TONG HOP

DICH VU TONG HOP 24H

Share
be a pal and share this would ya?
Các phương pháp tầm soát ung thư buồng trứng phổ biến