Cách giúp chó mới mua về làm quen với không gian sống mới

Posted by at 14 December, at 09 : 12 AM Print

Cách giúp chó mới mua về làm quen với không gian sống mới

Khi mới mua 1 chú chó mới về với gia đình bạn chú chó thường hay có cảm giác sợ sệt, không ăn được, run rẩy do lạ lẫm với mọi đồ vật xung quanh, chủ nhân mới, chỗ ở mới khiến chúng trở nên stress. Nặng hơn sẽ dẫn đến cho trở nên ôm, tự kỉ …. Câu hỏi đặt ra vậy phải làm sao để chú chó mới mua về thích nghi nhanh chóng với môi trường mới được?

Bài viết sau đây kinh nghiệm nuôi chó sẽ chia sẻ bạn trẻ một số mẹo giúp chú cún mới mua thích nghi nhanh chóng đối với không khí sống mới hòa nhập và vui vẻ hơn nhiều đối với gia đình bạn.

cho-moi-ve-nha

Trước hết để chó thích ứng với không khí sống mới người nên tạo cho chúng 1 một nơi sống có cảm giác ấm cúng, an toàn, thoải mái để chúng thấy được rằng đây là 1 nơi sống lý tưởng đối với chúng. Vậy một nơi sống lý tưởng dành cho cún cần có các nhân tố gì? Để tạo không gian sông tốt cho cún bạn nên chuẩn bị: đệm lót cho chó nằm đệm ở đây có thể dùng vải hoặc quần áo bỏ đi để dải ( Bạn nào có điều kiện có thể mua ngoài pet shop cho cún về nằm cũng rất tốt), đồ dùng cần thiết cho chó như bát ăn, bát uống nước.

Ngoài việc tạo ra 1 không khí sống lý tưởng dành cho cún ra thì người cũng nên dạy cún cách thức thích nghi với môi trường mới bằng các phương pháp nhỏ Tiếp đây.

Chó mới về nhà các bạn nên nhốt cún lại tại chuồng và không cần lại gần chó nhiều để tạo sự bình tĩnh cho chó bởi vì cún mới về nhà mới cần có một thời gian ngắn để ổn định tinh thần cũng như thích nghi đối với không gian sống mới. Đặc biết không nên để bạn trẻ là đến gần chó và trêu chó khiến chúng hoảng sợ.

hằng ngày bạn nên bớt chút thời gian chơi với cún và cho chó ăn, vuốt ve cún nhẹ nhàng tạo cảm giác an toàn cho chó đối với các bạn nhà trong gia đình cũng nên làm như vậy để chó thân thiệt hơn và có cảm giác quen thuộc với người nhà gia đình bạn.

lưu ý khi cho mới mang về nuôi đặc biệt là gia đình có trẻ con ngịch không nên để con nhỏ đến gần nhiều lúc những bé còn nhỏ không biết gì chêu gẹo khiến cún sợ hoảng loạng có thể cắn bạn trẻ hoặc sợ hãi hơn khiến chúng hoảng sợ.

Trên đây là bài viết hướng dẫn giải pháp cún nhanh chóng hòa nhập đối với không khí sống mới mà kinhnghiemnuoicho.wordpress.com muốn chia sẻ đến bạn đọc nếu bạn trẻ thấy hay và ý nghĩa thì Like và Share giúp mình nhé.

Gợi ý xem thêm:

Trích nguồn: https://kinhnghiemnuoicho.wordpress.com/2017/11/16/cach-giup-cho-moi-mua-ve-thich-nghi-voi-khong-gian-song-moi/

Uncategorized

Related Posts

Post Your Comment

TDK EXPRESS

Hà Nội
Add: 1/165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy Mobie: 01674538359
Email: tdkintra@gmail.com

Hồ Chí Minh
Add: 16 Nguyễn Văn Lượng, P.6, Gò Vấp Mobie: 0966295596
Email: hcm.tdk.express@gmail.com
-------------------------------------------------------- Copyright © TDK
Đơn vị chủ quản: TDK Group

DICH VU TONG HOP

DICH VU TONG HOP 24H

Share
be a pal and share this would ya?
Cách giúp chó mới mua về làm quen với không gian sống mới