Cài đặt eclipse nhanh chóng với các bước đơn giản

Posted by at 14 May, at 08 : 42 AM Print

Cài đặt eclipse nhanh chóng với các bước đơn giản

Nhiều người khi tìm hiểu về ngôn ngữ java thường gặp vướng mắc trong việc chọn phần mềm hỗ trợ lập trình java để học. nhiều bạn thường có thiên hướng chọn các phần mềm dễ sử dụng, tính năng đầy đủ nhất để lập trình Java tốt nhất.

Với các bạn bắt đàu làm quen java thì chúng tôi khuyên mọi người nên áp dụng Eclipse đây là 1 sản phẩm dễ áp dụng, đầy đủ thư viện nhất là là nó thích hợp đối với hầu hết tất các các hệ điều hành trên máy tính hiện tại gồm windows, Linux, Mac OS. Ngoài ra Eclipse còn thích hợp để áp dụng lập trình web hay nhiều ngôn ngữ khác nữa.

Tôi sẽ hướng dẫn các bạn chưa làm quen đến lập trình Java bằng eclipse www.devpro.edu.vn/huong-dan-su-dung-eclipse-lap-trinh-java từ khâu cài đặt đến khâu tạo ra được các project Trước hết nhé.

Bước 1: Download Eclipse tại link: www.eclipse.org/downloads/eclipse-packages/

Link trên là web chính thức của Eclipse nó sẽ có các bản eclipse sử dụng cho nhiều loại hệ điều hành khác nhau nên các bạn Chú ý khi tải nhớ xem kỹ hệ điều hành của eclipse mình tải cần khớp với hệ điều hành trên máy tính.

Sau khi tải Eclipse về mọi người để ở ổ đĩa nào cũng được bản tải về sẽ là bản nén nên bạn tiến hành giải nén ra và cài đặt như sau:

Bạn có nhìn thấy file Eclipse.exe không đó là file cài đặt Eclipse lên máy tình bạn click đúp vòa nó rồi tiến hành cài đặt. Máy tính sẽ hiện lên bản Workspace đây chính là khu vực lưu tất cả các project mà bạn tạo trên file Eclipse.

Tiếp đây bạn lựa chọn Launch để tiếp tục cài đặt

Sau khi cài đặt xong Eclipse nó sẽ hiện lên giao diện như hình:

2. Qua bước cài đặt các bạn sẽ tiến đến việc tìm hiểu áp dụng phần mềm Eclipse

 • Tạo một Project bằng Java bạn cần làm mới Perpective là Java. Để thay đổi bạn vào Window -> Perpective → Open Perpective và chọn lựa Java. Sau đây bạn vào File -> New để tạo 1 project Java mới.
 • Sau khi ấn New project bạn sẽ có mục Project Name hiện lên đây là tên của Project của bạn phần này bạn có thể đặt tên tùy ý có lẽ theo chúng tôi bạn nên đặt tên theo tên mà sản phẩm bạn đang định làm.
 • Tạo Package
  Package trong Java có chức năng nhóm các class, interface và các gói phụ khác nữa thành 1 nhóm lớn được gọi là package. Để có thể tạo ra một package mới các bạn vào New -> Package.

  Tiếp đến bạn đặt tên cho Package rồi nhân finish
 • Tiếp đến sẽ là phần hướng dẫn tạo classtrong Eclipse
  Để tạo class các bạn chọn lựa New -> Class

  Sau khi click vào tạo 1 lớp mới bạn nhập tên những class vào ô name và lựa chọn public static void main(String[] args) ấn Finish để kết thúc. Lưu ý: Để sử dụng tính chất nhắc lệnh của Eclipse, mọi người gõ tổ hợp phím Ctrl + Space, ví dụ để gõ nhanh hàm main thì các bạn gõ chữ main và nhấn Ctrl + Space, lựa chọn vào dòng main – main method và nhấn Enter để hoàn thành.

Trên đây là phần hướng dẫn cài đặt và áp dụng Eclip cơ bản để có thể lập trình Java sâu hơn mọi người nên đến trường nào đó để học Java hoặc tìm hiểu tài liệu lập trình Java ở link: Khóa học lập trình java cơ bản

Nguồn: http://yeutronven.com/huong-dan-cai-va-su-dung-eclipse-lap-trinh-java/

Tin Tức

Related Posts

Post Your Comment

TDK EXPRESS

Hà Nội
Add: 1/165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy Mobie: 01674538359
Email: tdkintra@gmail.com

Hồ Chí Minh
Add: 16 Nguyễn Văn Lượng, P.6, Gò Vấp Mobie: 0966295596
Email: hcm.tdk.express@gmail.com
-------------------------------------------------------- Copyright © TDK
Đơn vị chủ quản: TDK Group

DICH VU TONG HOP

DICH VU TONG HOP 24H

Share
be a pal and share this would ya?
Cài đặt eclipse nhanh chóng với các bước đơn giản