Đại tràng là gì, có vai trò và chức năng như thế nào?

Posted by at 24 July, at 09 : 04 AM Print

Đại tràng là gì, có vai trò và chức năng như thế nào?

Đại tràng là bộ phận thường gặp nhiều bệnh lý như bệnh đại tràng, bệnh viêm đại tràng, ung thư đại tràng… Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đại tràng là gì https://pacifichealthcare.vn/dai-trang-la-gi.html, là bộ phận nào trong cơ thể con người.

Đại tràng là gì?

Đại tràng là gì là thắc mắc của rất nhiều người, đại tràng còn gọi là ruột già là bộ phận tiêu hóa của cơ thể. Ở đường tiêu hóa đại tràng là đoạn áp cuối nối liền với ống hậu môn để đưa phân ra ngoài. Bên cạnh việc tìm hiểu đại tràng là gì, thì bạn cũng nên biết về cấu trúc của đại tràng. Đại tràng gồm 3 phần:

+ Manh tràng: Manh tràng dính liền với đoạn ruột thừa dài khoảng 9cm, nằm ở dưới hổng tràng đổ vào ruột già, có hình như một cái túi tròn nhỏ.

+ Kết tràng: nối liền manh tràng với trực tràng là phần chính của đại tràng gồm 4 đoạn nhỏ: kết tràng lên, kết tràng xuống, kết tràng ngang, kết tràng sigma

Đại tràng là gì, có vai trò và chức năng như thế nào? 1

Đại tràng là gì? 

Xem thêm: Cắt polyp đại tràng qua nội soi

+ Trực tràng: Là đoạn cuối cùng của đại tràng nối tiếp đoạn kết tràng sigma ở điểm đầu và nối với ống hậu môn ở điểm cuối, trực tràng dài khoảng 15cm, nằm ở sau bàng quang đối với nam, nằm ở sau sau tử cung đối với nữ

Chức năng của đại tràng là gì?

Ngoài tìm hiểu vấn đề đại tràng là gì, thì bạn cũng nên quan tâm về chức năng, vai trò của đại tràng là gì. Đại tràng có chức năng tiết dịch đại tràng, tổng hợp vitamin, hấp thu nước và muối, chứa bã thức ăn tạm thời, hình thành phân để bài tiết ra ngoài:

+ Đại tràng có tác dụng tiêu hóa tiếp những thức ăn, chất xơ, đạm mỡ chưa được tiêu hóa ở phần ruột non

+ Có chức năng thực hiện quá rình tiêu hóa tiếp những thành phần không tiêu hóa được trong môi trường axit ở dạ dày, ruột non

Đại tràng là gì, có vai trò và chức năng như thế nào? 2

Chức năng của đại tràng là gì?

Xem thêm nội soi đại tràng mất bao lâu tại đây: https://pacifichealthcare.vn/giai-dap-tu-chuyen-gia-noi-soi-dai-trang-mat-bao-lau.html

+ Hấp thụ tiếp những chất dinh dưỡng vừa tiêu hóa được để đưa vào máu cung cấp cho cơ thể

+ Có chức năng hấp thụ nước sau ruột non đưa vào thận, cô đặc và làm khuôn thải bã thành phân

+ Có chức năng hấp thu muối khoáng và các nguyên tố khác cho cơ thể

Đại tràng là bộ phận có thể mắc nhiều bệnh lý khác nhau: bệnh đại tràng, viêm đại tràng, loét đại tràng… khi biết được đại tràng là gì, nằm ở vị trí nào và chức năng của đại tràng như thế nào để từ đó có cách phòng bệnh hiệu quả.

Trên đây là giải đáp về vấn đề đại tràng là gì, hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn biết được vị trí của đại tràng và chức năng của đại tràng. Nếu thấy cơ thể có dấu hiệu hoặc biểu hiện bất thường thì cần gặp bác sĩ ngay để được thăm khám cụ thể.

 

 

 

Sức Khỏe

Related Posts

Post Your Comment

TDK EXPRESS

Hà Nội
Add: 1/165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy Mobie: 01674538359
Email: tdkintra@gmail.com

Hồ Chí Minh
Add: 16 Nguyễn Văn Lượng, P.6, Gò Vấp Mobie: 0966295596
Email: hcm.tdk.express@gmail.com
-------------------------------------------------------- Copyright © TDK
Đơn vị chủ quản: TDK Group

DICH VU TONG HOP

DICH VU TONG HOP 24H

Share
be a pal and share this would ya?
Đại tràng là gì, có vai trò và chức năng như thế nào?