Tại sao răng bị thưa và cách làm khít răng thưa vĩnh viễn?

Posted by at 29 December, at 06 : 39 AM Print

Tại sao răng bị thưa và cách làm khít răng thưa vĩnh viễn?

Răng bị thưa có rất nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do bẩm sinh, do bệnh lý nhưng cho du bạn bị răng thưa do nguyên nhân gì gây nên thì cũng có những cách khắc phục răng thưa triệt để.

Để có cách khắc phục triệt để răng thưa thì cần có một bác sĩ giỏi thì mời có thể giúp bạn khắc phục nhanh chóng và triệt để được.

Tại sao răng bị thưa?

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao răng bị thưa sẽ giúp bạn biết được phải làm gì trong số nhiều cách điều trị răng thưa có thể áp dụng. Có 5 nguyên nhân răng thưa cơ bản sau đây:

♦ Thiếu mầm răng vĩnh viễn: Tình trạng này xảy ra khi có sự bất thường về dinh dưỡng, di truyền khiến cho xương bị thiếu mầm. Khoảng trống trên nướu của mầm răng thiếu sẽ bị các răng gần kề chiếm chỗ nhưng không hoàn toàn nên để lại khe thưa.

♦ Khi có răng thừa: Những chiếc răng thừa này sẽ mọc lệch lạc cạnh răng chính, va chạm vào các chân răng khiến răng tách nhau tạo thành kẽ răng thưa.

tai-sao-rang-bi-thua-2

Có nhiều nguyên nhân tại sao răng bị thưa

♦ Do sự mất cân đối giữa kích cỡ răng và xương hàm: Nguyên nhân tại sao răng bị thưa này xảy ra khi kích cỡ răng quá nhỏ so với độ rộng cung hàm. Nếu bạn thấy hàm răng có đủ răng và có nhiều hơn 2 khe thưa, kích cơ khe thưa khác nhau thì đây chính là nguyên nhân giải thích vì sao răng bị thưa.

♦ Do các bệnh lý răng miệng: Hàm răng có thể bị thưa do các bệnh răng miệng như viêm nướu khiến phần chân răng không sát khít nhau. Nguyên nhân này khiến răng thưa ngày một lớn và chỉ phát sinh sau khi bị viêm nướu.

♦ Khi có răng mọc ngầm: Răng mọc lệch sang các vị trí khác và ẩn dưới nướu cũng là nguyên nhân răng thưa dần. Các răng kế cận đó sẽ đổ xiên, nghiêng dần sang khoảng trống của răng ngầm. Sự đổ nghiêng này tạo nên các khe răng thưa.

Để xác định được chính xác nguyên nhân tại sao răng bị thưa không thể chỉ quan sát những biểu hiện bên ngoài hay bằng sự thăm khám chủ quan mà cần tiến hành soi chụp toàn bộ cấu trúc hàm răng.

Cách điều trị với các nguyên nhân tại sao răng lại thưa

Chỉ khi biết chính xác nguyên nhân tại sao răng bị thưa, bác sỹ mới có hướng điều trị cu thể theo từng trường hợp. Thông thường với các tình huống răng thưa khác nhau, sẽ có 3 cách để điều trị như sau:

Hàn răng thẩm mỹ:

Đây thực chất là kỹ thuật khắc phục răng thưa bằng vật liệu Composite, thực hiện nhẹ nhàng, đơn giản nhưng độ bền không cao. Phương pháp này chỉ nên áp dụng cho các khe răng thưa dưới 2mm. Nếu răng vừa thưa lại mọc không đều, thì hàn răng không có tác dụng.

Bọc răng sứ:

Phương pháp này có thể áp dụng cho cả răng thưa và răng không đều, tái tạo vẻ thẩm mỹ cao cho hàm răng. Tuy nhiên, cách này cần phải mài cùi răng ít nhiều sẽ gây đau cho người chỉnh hình và răng thật lại không được bảo tồn.

tai-sao-rang-bi-thua-1

Biết nguyên nhân tại sao răng bị thưa để có cách khắc phục hiệu quả nhất

Niềng răng thưa:

Đây là phương pháp chỉnh răng thưa duy nhất hiện nay có thể di chuyển các răng mà không hề tác động đến răng thật, giúp kéo răng sát khít vào nhau đều đặn trên cung hàm. Nếu có răng mọc ngầm có thể loại bỏ và trồng răng mới, bị tiêu xương thì ghép thêm xương để trồng răng duy trì trật tự và sự cân đối giữa răng với khuôn hàm.

Xem thêm: Chi phí niềng răng thưa bao nhiêu tiền

Vậy cách nào làm khít răng thưa hiệu quả vĩnh viễn?

Khi nguyên nhân tại sao răng bị thưa nghiêm trọng dẫn đến bị thưa toàn hàm hoặc số lượng khe thưa nhiều và kích cỡ khe thưa lớn, việc điều trị nên đặc biệt coi trọng vấn đề triệt để, an toàn và bảo tồn răng tối đa.

Bởi vậy, giải pháp chữa trị cho hầu hết các nguyên nhân răng thưa triệt để, vĩnh viễn và an toàn đó là niềng răng. Trong đó, công nghệ niềng răng mắc cài có khóa hiện đại chính là giải pháp gia tăng tối đa hiệu quả chỉnh nha răng thưa cho bệnh nhân.

Công nghệ này được ứng dụng tại Nha Khoa KIM mang đến khả năng điều chỉnh mạnh mẽ nhất với lực kéo ổn định, bền bỉ và hoàn toàn chính xác. Các răng di chuyển theo đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, không xảy ra bất cứ sai sót nào. Chính vì thế mà thời gian niềng răng được rút ngắn đáng kể.

tai-sao-rang-bi-thua-3

Niềng răng là cách làm khít răng thưa vĩnh viễn, an toàn nhất

(*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc tình trạng răng miệng từng người)

Khi niềng răng thưa bằng công nghệ này, cả răng và xương hàm sẽ ổn định nhanh trong và sau khi điều trị. Hàm răng sát khít và đều đặn vĩnh viễn chỉ sau một lần niềng răng. Đặc biệt, khi niềng chỉnh, các răng sẽ không bị tổn thương hay trải quả mài răng xâm lấn gây đau đớn và lo lắng bị hỏng răng thật về lâu dài.

Nếu như bạn có bất kỳ nhu cầu tư vấn nào về nguyên nhân tại sao răng bị thưa và cách khắc phục răng thưa vĩnh viễn, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1900 6899, các bác sĩ KIM sẽ giải đáp một cách cụ thể và chính xác nhất cho bạn.

Xem thêm:

Làm đẹp

Related Posts

Post Your Comment

TDK EXPRESS

Hà Nội
Add: 1/165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy Mobie: 01674538359
Email: tdkintra@gmail.com

Hồ Chí Minh
Add: 16 Nguyễn Văn Lượng, P.6, Gò Vấp Mobie: 0966295596
Email: hcm.tdk.express@gmail.com
-------------------------------------------------------- Copyright © TDK
Đơn vị chủ quản: TDK Group

DICH VU TONG HOP

DICH VU TONG HOP 24H

Share
be a pal and share this would ya?
Tại sao răng bị thưa và cách làm khít răng thưa vĩnh viễn?