Triệu chứng bé bị suy dinh dưỡng và cách chăm sóc hiệu quả

Posted by at 22 May, at 07 : 22 AM Print

Triệu chứng bé bị suy dinh dưỡng và cách chăm sóc hiệu quả

Suy dinh dưỡng là vấn đề đáng báo động ở trẻ em khiến các bậc phụ huynh hết sức lo lắng. Vì thế, cha mẹ nên chú ý nhận biết các dấu hiệu biếng ăn của trẻ để điều chỉnh chế độ ăn uống cho con hợp lý. Bé bị suy dinh dưỡng https://pacifichealthcare.vn/suy-dinh-duong-o-tre-em.html thường có biểu hiện gì, nguyên nhân do đâu?

Bé bị suy dinh dưỡng có biểu hiện gì?

Bé bị suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến cân nặng hàng tháng của bé thấp hơn so với cân nặng trung bình của 1 đứa trẻ cùng tuổi. Để biết bé bị suy dinh dưỡng hay không thì các bậc cha mẹ chỉ cần chú ý, quan tâm tới con là có thể thấy được những thay đổi của bé

Nguyên nhân bé bị suy dinh dưỡng và cách chăm sóc hiệu quả 1

Bé bị suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng

Xem thêm: Trẻ bị suy dinh dưỡng nên đi khám ở đâu

+ Các mẹ nên cân và đo chiều cao của bé hàng tháng đối chiếu với biểu đồ tăng trưởng để xem tình trạng cân nặng, sức khỏe của bé có ở mức bình thường không. Đối với trẻ dưới 2 tuổi thì cần được cân đo hàng tháng, trẻ từ 2 – 3 tuổi thì 1 tháng cân đo 1 lần. Nếu trẻ đứng cân liên tục trong vòng 3 tháng, đường biểu diễn cân nặng theo chiều nằm ngang hoặc đi xuống thì có nguy cơ bé bị suy dinh dưỡng.

+ Mẹ nên chú ý quan sát biểu hiện bên ngoài của con để biết bé bị suy dinh dưỡng hay không. Khi thấy con, ít ăn, da nhợt nhạt, ủ rũ, kém linh hoạt thì cần đưa con đến các phòng khám hoặc bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nguyên nhân bé bị suy dinh dưỡng

Bé bị suy dinh dưỡng có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau:

+ Bé sinh ra đã nhẹ cân, sinh non: Đối với trường hợp này, việc phát triển cân nặng của bé theo từng tháng tuổi sẽ rất khó, vì thế, với trẻ sinh ra nhẹ cân, cha mẹ cần theo dõi sát sao cân nặng của con để bổ sung dưỡng chất phù hợp nhất.

Nguyên nhân bé bị suy dinh dưỡng và cách chăm sóc hiệu quả 2

Bé bị suy dinh dưỡng có thể do lười ăn, biếng ăn

Xem thêm dấu hiệu trẻ suy dinh dưỡng tại đây: https://pacifichealthcare.vn/dau-hieu-tre-suy-dinh-duong.html

+ Bé bị suy dinh dưỡng do nuôi sai phương pháp: Khi không được nuôi dạy đúng cách, đúng phương pháp, không được bổ sung dưỡng chất đều đặn cũng khiến trẻ bị suy dinh dưỡng

+ Bé bị suy dinh dưỡng do nhiễm khuẩn: Khi bé bị nhiễm khuẩn đường tiêu hóa thì khả năng bé bị suy dinh dưỡng cũng rất cao

Cách chăm sóc bé bị suy dinh dưỡng

Khi thấy con có dấu hiệu của việc suy dinh dưỡng thì điều đầu tiên cha mẹ cần làm là nên đưa con đi khám ở các bác sĩ chuyên khoa nhi để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể, chính xác nhất.

Khi bé bị suy dinh dưỡng, ngoài việc sử dụng các loại thuốc mà bác sĩ chỉ định thì cha mẹ cũng nên có kế hoạch để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ, giúp con hấp thụ tốt chất dinh dưỡng, tạo cho con thói quen ăn uống khoa học

Nguyên nhân bé bị suy dinh dưỡng và cách chăm sóc hiệu quả 3

Cho bé ăn nhiều bữa trong ngày để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng

Cha mẹ nên lưu ý phải lựa chọn thực phẩm sạch cho con, phải chế biến thật cẩn thận vì hệ tiêu hóa của trẻ con non rất dễ bị tiêu chảy. Đặc biệt, bé bị suy dinh dưỡng thì phải được ăn nhiều bữa trong ngày để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Bé bị suy dinh dưỡng nếu không được quan tâm, bổ sung dưỡng chất thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của con sau này. Vì thế, nếu bé bị suy dinh dưỡng thì nên đưa con tới bác sĩ ngay để được thăm khám và có hướng điều trị hiệu quả.

 

Sức Khỏe

Related Posts

Post Your Comment

TDK EXPRESS

Hà Nội
Add: 1/165 Dương Quảng Hàm, Cầu Giấy Mobie: 01674538359
Email: tdkintra@gmail.com

Hồ Chí Minh
Add: 16 Nguyễn Văn Lượng, P.6, Gò Vấp Mobie: 0966295596
Email: hcm.tdk.express@gmail.com
-------------------------------------------------------- Copyright © TDK
Đơn vị chủ quản: TDK Group

DICH VU TONG HOP

DICH VU TONG HOP 24H

Share
be a pal and share this would ya?
Triệu chứng bé bị suy dinh dưỡng và cách chăm sóc hiệu quả